Điều kiện xin VISA Hàn Quốc

Để đi du lịch Hàn Quốc, ngoài những đối tượng được miễn, du khách bắt buộc cần có visa nhập cảnh Hàn Quốc. Trước khi đi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về giấy tờ cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính… để xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Giấy tờ cá nhân
Hộ chiếu gốc : Còn hạn ít nhất 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống, đã có con dấu chứng tỏ ra khỏi Việt Nam (có thể của các nước Đông Nam Á – các nước không cần visa).
– Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.
– Bản sao công chứng giấy kết hôn , giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu đi cùng người thân).
Ảnh: kích thước 3.5×4.5cm chụp cách đây không quá 6 tháng, phông nền trắng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước.
Trường hợp nếu là trẻ em
Giấy khai sinh.
Thẻ học sinh, thẻ sinh viên (có thể thay bằng giấy xác nhận là sinh viên của trường), giấy khen.
– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
Giấy xác nhận số dư viết bằng tiếng Anh, tài khoản có ít nhất 5.000 USD (hoặc 120 triệu vnd ).
Sổ tiết kiệm bản gốc
giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, cổ phần, cổ phiếu, chứng khoán… ( không bắt buộc , nên bổ sung để hồ sơ mạnh)
– Trong trường hợp quý khách không đủ khả năng chứng minh tài chính có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc chồng/vợ bạn), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình.

– Du khách nào đã từng đi các nước tiên tiến như châu âu , mỹ , canada ,úc … được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh công việc
Trường hợp bạn là nhân viên:
Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.
Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn, có dấu xác nhận củ Quản lý.
Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp:
– Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh.
– biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất , hoặc thuế môn bài năm
Trường hợp bạn đã về hưu:
– Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí.